ใบบัวบกลดรอยสิวได้

  Share
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6825
  Join date : 20/11/2010

  ใบบัวบกลดรอยสิวได้

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Sat May 30, 2015 1:37 am

  Very Happy farao Smile  ใบบัวบก 1ในส่วนผสมสมุนไพร ทานาคาลุงหมอ? ใบบัวบกลดรอยสิวได้ดังนี้... นำใบบัวบกมาประมาณ 2-3 ใบ แล้วนำไปล้างน้ำให้สะอาด
  เมื่อล้างเสร็จแล้วให้นำใบบัวบกมาปั่นให้ละเอียด หรืออาจจะใช้วิธีสับเอาก็ได้ นำใบบัวบกที่ปั่นจนละเอียดแล้วมาพอกหน้าทิ้งไว้ โดยพอกให้ทั่วใบหน้าประมาณ 10-15 นาที ล้างออกด้วยน้ำให้สะอาด หรือน้ำอุ่น ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งจะช่วยลดรอยสิวได้ดี และยังทำให้ใบหน้าของคุณดูเปล่งปลั่งสวยใสขึ้นอีกด้วย?
  1.ทำให้ผิวหนังเต่งตึงและมีความยืดหยุ่นขึ้น
  2.เพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจน
  3.รักษาแผล
  4.ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
  5.ลดรอยแผลเป็น
  เหตุเพราะ ในใบบัวบก ประกอบไปด้วย ไตรเตอพีนอยด์ (triterpenoids) (อะซิเอติโคซัยด์) บราโมซัยด์ บรามิโนซัยด์ มาดิแคสโซซัยด์ (ซึ่งเป็นไกลโคซัยด์ที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ) กรดมาดิแคสซิค ไธอะมิน (วิตามินบี 1) ไรโบฟลาวิน (วิตามินบี 2) ไพริดอกซิน (วิตามินบี 6) วิตามินเค แอสพาเรตกลูตาเมต ซีริน ทรีโอนีน อะลานีน ไลซีน ฮีสทีดิน แมกนีเซียม แคลเซียม โซเดียม สารสำคัญที่ได้จากใบบัวบกมีฤทธิ์ในการสมานแผล ทำให้แผลหายเร็ว มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ฆ่าเชื้อราและลดอาการอักเสบ
  ***-*** สารไตรเตอพีนอยด์ (triterpenoids) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจน ซึ่งเปรียบเสมือนร่างแหที่ประกอบกันเป็นโครงสร้างหลัก ของเซลล์ในส่วนต่างๆ ของร่างกาย และยังเป็นผนังที่หุ้มล้อมรอบหลอดเลือดอีกด้วย ทำให้ผิวหนังเต่งตึงและมีความยืดหยุ่นขึ้น ตลอดจนช่วยป้องกันการเกิดแผลเป็น และพบว่าสารไกลโคไซด์ที่ได้จากใบบัวบกยังส่งผลในการช่วงเร่งการสร้างสารคอลลาเจนที่เป็นโครงสร้างของผิวหนึง มีผลเสริมความแข็งแรงของผิวหนัง เพิ่มปริมาณของสารต้านอนุมูลอิสระ
  *-*... ข้อสำคัญ ใบบัวบก มีฤทธิ์ในการยับยั้งอนุมูลอิสระลดรอย หมองคล้ำ รอยด่างดำของผิว รอยแดง รอยแผลเป็นต่างๆ ลดอาการบวมช้ำ โดยเฉาะรอยคล้ำใต้ตา จะเลือนหายไปในเวลาอันรวดเร็ว กระตุ้นการสร้าง collagen และ elastin ในชั้นผิวได้ดีเยี่ยมไม่แพ้สารอื่นๆ ซ่อมแซมเซลล์ผิวที่สึกหรอ ช่วยรักษาแผล มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดหนอง ฆ่าเชื้อรา ลดการอักเสบของแผล สร้างเซลล์ผิวใหม่ทำให้รอยแผลเป็นมีขนาดเล็กลง ยับยั้งกระบวนการเกิดแผลเป็นชนิดนูน ซึ่งทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและตึงกระชับ ลบริ้วรอยเหี่ยวย่นนอกจากนั้นในใบบัวบกยังมีสารที่เป็นตัวช่วย ในการสมานแผล ซึ่งเป็นตัวเร่งให้เนื้อเยื่อทำงานได้เต็มที่สมานกันได้ดี และที่สำคัญคือมีฤทธิ์เป็น Anti-oxidant ที่สูงกว่าวิตามิน E ถึง 5 เท่า ลุงหมอจึง เพิ่มสารสะกัด จากใบบัวบก ลงในสูตรสมนไพร + ทานาคา? *-* santa

   เวลาขณะนี้ Sun Feb 18, 2018 4:39 am