ข้อศอก และ ขา ด่าง ดำ?

  Share
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6827
  Join date : 20/11/2010

  ข้อศอก และ ขา ด่าง ดำ?

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Mon May 25, 2015 4:40 pm

  Shocked Very Happy Rolling Eyes ข้อศอก และ ขา ด่าง ดำ? *-*
  แก้ข้อศอก ส้นเท้าด้านดำ
  ใช้เปลือกมะนาวที่บีบน้ำออกหมดแล้ว นำมาขัด ๆ ถูผิวส่วนที่ด้านหรือแตก เช่น ข้อศอกหรือส้นเท้า จะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น รอยด้านหรือแตกก็จะค่อยจางลง
  ลบรอยด่างดำที่ขา
  สาว ๆที่ขาลาย มีจุดด่างดำเล็ก ๆ ให้ใช้น้ำมะนาวบีบลงในดินสอพอง พอหมาด ๆ ทาบริเวณขาทุกคืน ก่อนนอน ตื่นเช้าค่อยล้างออก รอยด่างดำ จะค่อยจางหายไป
  เคลนเซอร์น้ำผึ้ง
  ผสมน้ำผึ้ง 2 ช้อนโตีะ กับจมูกข้าวสาลี 2 ช้อนชา คนให้เข้ากัน นำมาทาให้ทั่วใบหน้า ใช้ปลายนิ้วขัดเบาๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และขจัดเซลล์เก่าให้หลุดลอกออกมา ซึ่งน้ำผึ้งจะช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้น และยังช่วยลดริ้วรอย และจุดด่างดำ
  มาสค์พอกหน้าจากมะละกอ
  นำมะละกอมาปั่นให้ละเอียด นำพอกให้ทั่วผิวหน้า ในมะละกอจะมีเอนไซม์ที่ช่วยขจัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หมดได้ จึงทำให้ผิวหน้า สดใส เปล่งปลั่ง
  เคลนเซอร์จากโยเกิร์ต
  ใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ กับเกลือป่น 2 ช้อนชา นำมาขัดเบา ๆ บริเวณผิวหน้า จะช่วยลดความมันและขจัดเซลล์เก่าให้หลุดลอกออกมา สูตรนี้เหมาะสำหรับผิวผสมและผิวมัน
  *-*.... ขาว? ใน 10 วัน อีกละ *-* ?
  มะเขือเทศ 1 ลูกใหญ่
  มะขามเปียก 2 กำ
  มะนาว 1 ลูก
  ผงขมิ้น (เล็กน้อย)
  น้ำมันงา หรือ น้ำมันมะพร้าว (ไม่มีไม่เป็นไร)
  น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
  โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย (แช่เย็น)
  นมสด 1 กล่อง (แช่เย็น)
  วิธีทำผิวขาว
  นำมะเขือเทศ+มะขามเปียก + มะนาว + ผงขมิ้น + น้ำมันมะพร้าว + น้ำผึ้ง คนส่วนผสมให้เข้ากัน มะขาวเปียกถ้ามีกากมะขามด้วยให้เอาออก ไม่งั้นถ้านำมาขัดผิวแล้วผิวถลอกไปไม่รู้ด้วยน่ะ อิอิ *-* ส่วนผงขมิ้นใส่ให้พอดี อย่ามากไป เพราะ เด๋วตัวจะเหลือง
  *เตรียมส่วนผสมเรียบร้อยแล้ว หลังจากอาบน้ำเสร็จแล้ว นำมาทาถูทาถูให้ทั่วตัว การขัดผิวให้ขัดวนเป็นวงกลมทีละจุด ใช้เวลา 30 นาที
  ปล่อยพอกตัวทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด
  นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ + นมสด คนให้เข้ากัน
  ได้เวลา "อาบน้ำแร่ใช่น้ำนม" กันแล้ว(ดูดีสุดๆ) นำมาพอกตัวให้ทั่วตัว และใบหน้า เว้นรอบดวงตา และริมฝีปาก พอกทิ้งไว้ 30 นาที - 1 ชั่วโมง แล้วล้างออกให้สะอาด หากกลัวไม่สะอาดให้ล้างด้วยน้ำสบู่ ให้ทาบางๆ เท่านั้น เมื่อล้างตัวเสร็จ ก็ให้ทาโลชั่นบำรุงผิว ทั่วทั้งตัว ทำไป ตามต้องการเลย ลุงหมอ?
  ลองๆดูครับ ลุงหมอ cheers santa

   เวลาขณะนี้ Thu Feb 22, 2018 11:49 pm