เป็นกระ - ฝ้า?

  Share
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6827
  Join date : 20/11/2010

  เป็นกระ - ฝ้า?

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Sun Mar 22, 2015 1:13 am

  Laughing Very Happy Rolling Eyes   มีอายุมากๆ เป็นกระ ? ชาวหมักก็ ได้เปรียบละ *-* ใช้ น้ำหมัก หรือ วุ้นปั่น เป็นสารฟอกผิวที่มีประสิทธิภาพมาก โดยกรดน้ำส้มนี้จะสามารถช่วยลบรอยฝ้า รอยด่างดำ และทำให้ผิวนุ่นนวยและกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ขั้นตอนการรักษาฝ้าด้วยน้ำส้มจากการหมัก ผสมน้ำ 1 ต่อ 1น้ำส่วนผสมที่ได้มาทาบริเวณที่เป็นฝ้า จากนั้นทิ้งไว้ให้แห้งเองโดยธรรมชาติ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น เช็ดผิวให้แห้ง ทำได้มากกว่า วันละ 1 ครั้ง ขึ้นไป? ละ
  *-*..วิธีการป้องกันการเกิดกระขึ้นที่ง่ายที่สุด คือ การพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวถูกแสงแดดให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถ้าจำเป็นที่จะต้องออกไปข้างนอกในตอนกลางวัน ก็ควรที่จะทาครีมกันแดด และสวมใส่เสื้อผ้าที่มิชิดเพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดให้มากที่สุด

  1. สูตรกระเทียม นำกระเทียมมาฝานให้มีขนาดเท่ากับเม็ดถั่วเขียว จากนั้นนำไปวางไว้บนบริเวณที่เป็นจุดกระ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 6 ชั่วโมง แล้วล้างออก และควรทำซ้ำทุกๆ 3 วัน

  2. สูตรว่านหางจระเข้ นำเอาวุ้นข้างในของว่านหางจระเข้ มาปั่นให้ละเอียดแล้วทาบริเวณที่เกิดกระขึ้น หรืออาจใช้เจลว่านหางจระเข้แทนก็จะได้ผลลัพธ์ที่เหมือนกัน ทิ้งเอาไว้ประมาณ 5-10 นาที ทำวันละสองครั้งในตอนเช้า และก่อนนอน

  3. สูตรใบกระเพราะแห้ง นำใบกระเพราแห้งมาปั่น จนกระทั่งได้ปริมาณประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ จากนั้นเติมน้ำที่ผ่านการต้มลงไปประมาณ 100 มิลลิลิตร คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปแช่เย็น จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาทาในบริเวณที่เป็นกระวันละ 2 ครั้ง
  4. สูตรน้ำมะนาว นำน้ำมะนาวแต้มบริเวณที่เป็นกระทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก จากนั้นทำการซับใบหน้าให้แห้ง
  5. สูตรนมเปรี้ยว แนะนำให้เลือกใช้นมเปรี้ยวรสธรรมชาติ เนื่องจากมีปริมาณของกรดแลคติกที่สูงมากกว่านมเปรี้ยวรสอื่นๆ จากนั้นนำนมเปรี้ยวแต้มลงไปในบริเวณที่เกิดกระเล็กน้อย ทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก

  6. สูตรหัวไชเท้า นำหัวไชเท้ามาล้างน้ำให้สะอาดแล้วฝานเป็นแผ่นบางๆ จากนั้นนำไปถูบริเวณที่เป็นกระ วันละ 5-10 นาที แล้วล้างออก

  7. สูตรนำมันมะพร้าว+น้ำมะนาว นำน้ำมันมะพร้าวมาผสมรวมกับน้ำมะนาวในปริมาณที่เท่าๆกัน ทำการคนผสมให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปแต้มในบริเวณที่เป็นกระเป็นประจำทุกวัน จะสามารถช่วยลบเลือนริ้วรอยจากกระให้ลดน้อยลง

  8. สูตรน้ำมะขามเปียก+น้ำผึ้ง ทำการคั้นเอาน้ำมะขามเปียก แล้วนำไปตั้งไฟอ่อนจนสุก แล้วผสมเข้ากับน้ำผึ้งคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาทาในบริเวณที่เป็นกระ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วล้างออก

  9. สูตรข้าวโอ๊ต+มะม่วงหิมพานต์ นำข้าวโอ๊ตและมะม่วงหิมพานต์มาบดผสมให้เข้ากัน ผสมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยแล้วคนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาทำการพอกหน้าทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก

  10. สูตรหัวผักกาด นำหัวผักกาดมาหั่นให้เป็นแว่นบางๆ แล้วนำไปทาในบริเวณที่เป็นกระให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำวันละ 2 ครั้ง ในตอนเช้าและตอนเย็น กระจะค่อยๆจางลงไปภายใน 10-15 วัน

  11. สูตรไข่ขาวดิบ นำไข่ขาวดิบ โดยเฉพาะไข่ขาวที่อยู่รอบๆบริเวณไข่แดงซึ่งจะมีประสิทธิภาพในการช่วยลดรอยจากกระได้มากที่สุด ทาลงบนใบหน้าบริเวณที่เป็นกระวันละ 1 ครั้ง ครั้งละประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด santa


  แก้ไขล่าสุดโดย ลุงหมอ เมื่อ Fri Nov 27, 2015 3:02 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6827
  Join date : 20/11/2010

  ผมหงอก

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Sun Aug 30, 2015 10:53 am

  Very Happy Laughing Rolling Eyes น้ำมันบอระเพ็ด สูตร บรรเทาผมหงอก? มะกรูด ทำให้ผมนิ่มสลวย * ขิงแก่ บรรเทาอาการผมร่วง -ใบหมี่ ช่วยให้ผมขึ้นดกดำ* เสลดพังพอน แก้พิษแพ้ต่างๆ -ใบบัวบก บำรุงรากผม กระตุ้นการงอกของผม -ประคำดีควาย แก้ชันตุ แก้รังแค แก้เชื้อรา (ข้อควรระวัง ไม่ควรใช้ประจำ ใช้เมื่อมีปัญหา และเลิกใช้เมื่อหายดีแล้ว)- กะเม็ง บำรุงรากผม -เถาตำลึง, ตะไคร้ แก้ผมแตกปลาย - มะรุมทั้งห้า ช่วยรักษาหนังศีรษะและรังแค *-*
  มีขอมา? สมาชิกท่านใดสนใจก็สามารถหามาทำเองได้นะค่ะ>>>>สูตรเข้มข้น>>> 1 เดือน เห็นผล ไม่มีเวลาทำก็ ขวดละ 250 บาทจ้า ส่ง ฟรีๆ ธ.กรุงเทพ 2880605056 สาขาตะพานหิน นายพันศักดิ์ เสลาหอม หรือ พ.ก.ง. ครั้งละ 2 ขวด ละครับ
  น้ำมันบอระเพ็ดผสมใบบัวบก…วิธีแก้ผมหงอก/ผมร่วงสูตรธรรมชาติ
  ถึงแม้จะทำยาก ใช้เวลานาน แต่อยากบอกว่า มันคือเสน่ห์ของการทำสมุนไพร แล้วท่านจะรู้ว่าสมุนไพรมีดีจริง ตั้งแต่ใช้ครั้งแรก ลองหามาทำกันนะค่ะ
  สูตร “น้ำมันแก้ผมหงอก-ผมร่วง” และนวดหน้าให้เนียนนุ่มขาวใส จาก บอระเพ็ด ใบบัวบก มะพร้าวขูด
  สูตรเดิมจากหมอศุภ
  สูตร 1
  1. เถาบอระเพ็ดสดๆ 3 กิโลกรัม
  2. มะพร้าวขูด 1 กิโลกรัม
  3. น้ำ 1 ลิตร
  สูตร 2
  1. เถาบอระเพ็ดสดๆ 1.5 กิโลกรัม (กิโลครึ่ง)
  2. ใบบัวบก 1.5 กิโลกรัม (กิโลครึ่ง)
  3. มะพร้าวขูด 1 กิโลกรัม
  4. น้ำ 1 ลิตร
  (หากหาบอระเพ็ดยาก ปรับลดเป็น อย่างละ 1 กิโลกรัมได้)
  วิธีทำ: หั่นบอระเพ็ดเป็นชิ้นเล็กๆ ปั่นหรือตำให้ละเอียด ใบบัวบกปั่นให้ละเอียด ใส่ส่วนผสมทั้งหมด มะพร้าวขูด น้ำ เทลงในผ้าขาวบาง นวดๆให้น้ำออกมาให้หมด นำน้ำที่ได้ไปเคี่ยวด้วยไฟกลางๆ จนกระทั่งน้ำระเหยออกไปเหลือแต่น้ำมันสีเขียวๆ เก็บใส่ขวดไว้ใช้
  วิธีใช้: นำน้ำมันมาหมักผม 15-20 นาที สัปดาห์ละ 2 ครั้ง
  สูตร 1 จะช่วยแก้ผมที่หงอกขาวแล้วให้กลับดำขึ้นได้ดีมากๆ เห็นผลภายในเวลา 4-5 เดือน
  สูตร 2 นอกจากหมักผมแก้ผมหงอกผมร่วง ทำให้ผมหงอกขาวกลับดำ ผมร่วงขึ้นใหม่ดกและหนาขึ้น เห็นผลภายในเวลา 4-5 เดือน แล้วยังนำไปนวดหน้า ทำให้หน้าเนียนนุ่ม ขาวใสขึ้น
  >>>>>> ‪#‎ูทำเองใช้สูตร2‬ แต่ได้เพิ่ม ‪#‎สมุนไพร‬ มะกรูด ตำลึง ขิง มะขามป้อมทานาคา มะรุม ฟ้าทะลายโจน นอกจากหมักผมแก้ผมหงอก ผมร่วงแล้วก็สามารถนำไปนวดหน้า หน้าเนียมนุ่ม ขาวใส
  >>>>> ‪#‎สมาชิกท่านใดที่สนใจแต่ไม่มีเวลาทำสามารถ‬ Inbox เข้ามาสั่งซื้อได้นะค่ะ
  https://www.facebook.com/suda.kk.ex
  ลุงหมอsanta

  sokong1
  สมาชิกทั่วไป
  สมาชิกทั่วไป

  จำนวนข้อความ : 75
  Join date : 15/09/2012

  Re: เป็นกระ - ฝ้า?

  ตั้งหัวข้อ  sokong1 on Tue Sep 01, 2015 7:32 pm

  ขอบพระคุณมากครับ
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6827
  Join date : 20/11/2010

  Re: เป็นกระ - ฝ้า?

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Wed Sep 02, 2015 12:10 am

  sokong1 พิมพ์ว่า:ขอบพระคุณมากครับ


  Very Happy Laughing cheers sunny farao ยินดีครับ สมาชิกน้อย แต่ไป มากในเฟตบุ๊ก ลุงหมอ ละจ้า santa

  sokong1
  สมาชิกทั่วไป
  สมาชิกทั่วไป

  จำนวนข้อความ : 75
  Join date : 15/09/2012

  Re: เป็นกระ - ฝ้า?

  ตั้งหัวข้อ  sokong1 on Mon Sep 07, 2015 10:03 am

  อ๋อ ถึงว่า ไปอยู่แฟสบุ๊คกันหมดนี่เอง
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6827
  Join date : 20/11/2010

  Re: เป็นกระ - ฝ้า?

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Mon Sep 07, 2015 4:49 pm

  sokong1 พิมพ์ว่า:อ๋อ ถึงว่า ไปอยู่แฟสบุ๊คกันหมดนี่เอง


  Very Happy Laughing Rolling Eyes จะ 5000 อยู่ละ santa

   เวลาขณะนี้ Sat Feb 24, 2018 4:49 am