จมูกไม่ได้กลิ่น?

  Share
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6827
  Join date : 20/11/2010

  จมูกไม่ได้กลิ่น?

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Sun Nov 23, 2014 7:36 pm

  Very Happy Laughing Rolling Eyes ถามมา? .. กราบท่านหมอค่ะ คนที่ไม่สามารถดมกลิ่นต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะหอม หรือว่าเหม็น มานานแล้ว จะรักษาอย่างไรคะ เพราะเป็นหอบหืด หมอบอกว่าโรคอย่างนี้รักษายากต้องใช้เวลานานมาก บางคนก็ไม่หายเลย


  farao sunny *-* จะทำไงดีวุ้ย? คงต้องหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไร ... อาการไม่ได้กลิ่นที่เกิดจาก 2-3 สาเหตุนี้อาจหายเป็นปกติได้ .1. ได้รับอุบัติเหตุทางศีรษะมักเกิดจากการกระแทกที่รุนแรงทางด้านหน้าหรือท้ายทอย ทำให้เกิดการกระชากอย่างรุนแรงของประสาทรับกลิ่น

  2. การติดเชื้อไวรัสจากการเป็นหวัด ทำให้เส้นประสาทรับกลิ่นอักเสบ อาการไม่ได้กลิ่นที่เกิดจากสองสาเหตุนี้อาจหายเป็นปกติได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าประสาทรับกลิ่นถูกทำลายไปมากน้อยเพียงใด

  สาเหตุสุดท้าย คือ โพรงจมูกอุดตันจากเยื่อบุช่องโพรงจมูกบวมหรือ อักเสบเรื้อรัง เช่น ไซนัสอักเสบ.. หมอบอกว่า รักษายาก? มีเคสที่ เป็น ไซนัส หลายราย รายงานมาว่า หยดจมูก ครั้งละ 1 หยดเวลา ที่ เป็น ปวด น้ำมูกใหล? แล้วของเขา อาการดีขึ้น บางราย บอกมาว่า หาย? นะครับ พึ่งนึกได้ พอไกล้เคียงกัน เขาก็ ไม่ค่อยได้กลิ่น เหมือนกัน? ถ้า บุญมี อาการ ไกล้เคียงกัน น่าจะ มีผลทาง ฟื้นฟู ประสาทดมกลิ่นได้ นะครับ แต่ ผมไม่รับรอง อย่ามาว่ากัน ภายหลังนะ ส่วนตัวไม่เคยเจอ จริงๆ ใครใช้แล้วได้ผล อย่างไรก็ รายงานผลให้บ้าง นะครับผม *-* เอาน้ำหยดไป หยดใส่ จมูก ข้างละ 1 หยดและ คอ อมไว้ ดู นะครับ ที่ละ 1 หยด ก็พอนะครับ ไม่รับรองว่าจะ หายไว ดังใจนะ? ต้องลองใช้ดูครับ หยดประจำ ลุงหมอ? santa

   เวลาขณะนี้ Thu Feb 22, 2018 11:52 am