น้ำส้มสายชูหมัก รักษาโรคครับ

  Share
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6827
  Join date : 20/11/2010

  น้ำส้มสายชูหมัก รักษาโรคครับ

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Sun Nov 02, 2014 6:31 pm

  Laughing Very Happy Smile ชาวหมักถามมา น้ำส้มสายชู หมัก? *-* สูตรนี้เขา หมักร้อน ต้มฆ่าเชื้อก่อน ทุกๆ ขั้นตอน? ส่วนสูตร ป้าเช็ง เรียกว่า หมักเย็น? ไม่มีการ ต้ม น้ำ วัสดุ ผลไม้? *-* แต่เขาไม่พูดหมดตรง เมื่อได้กรดน้ำส้ม เข้มข้น 1 ปี แล้ว จะฆ่าเชื้อโรค ได้เช่นกัน ไม่เหลือครับ *-* หรือ นักวิทย์ฯ การแพทย์ ท่านได จะ มีความเห็น เป็นอย่างอื่น? มหาบำบัติ กับ ยาฆ่าเชื้อ ฆ่าเชื้อโรคได้ เช่นกัน?  ละครับ *-*

  อยากทำ น้ำส้มสายชูหมัก *-* สูตรนี้ใช้ได้กับผลไม้ และ ธัญพิชนะครับ จะดื่มผสมไม่เกิน 1 ช้อนชา น้ำ 1 แก้วใหญ่...**-** ถ้ามีโรคตับ ควรใช้ 1 ช้อนชา ผสมน้ำ 1 ขวดลิตร ทานนะครับ -0- ลุงหมอ?
  วิธีทำน้ำส้มสายชูหมักสับปะรด ผลไม้ หรือธัญพืช? ขอบคุณข้อมูลคุณบูม 48 ละครับ *-*
  1. ....เปลือกสับปะรด 1 กก.
  2. ....น้ำตาล 300 กรัม
  3. ....ยีสทำขนมปัง 2 ช้อนชา
  4. ...หม้ออะลูมิเนียม
  6. ...ขวดโหลปากกว้าง
  7. ...ถุงพลาสติกพร้อมยางรัดปิดปากขวดโหล
  farao Laughing  วิธีทำ
  1.หั่นหรือบดเปลือกสับปะรดให้ละเอียด
  2.ใส่เปลือกสับปะรดใสหม้อแล้วเติมน้ำให้ท่วมเปลือกสับปะรด
  3.ยกหม้อตั้งไฟ เติมน้ำตาลทรายลงในหม้อ ต้มให้เดือดถ้าน้ำงวดให้เพิ่มน้ำเล็กน้อย แล้วชิมดูว่ามีความหวานบ้างหรือเปล่าถ้าไม่ให้เติมน้ำตาลเพิ่มเล็กน้อย
  4.จากนั้นต้มให้เดือดอีกครั้ง แล้วยกออกจากเตารอเพื่อให้เย็น
  5.ลวกขวดโหลด้วยน้ำร้อน แล้วคว้ำเอาน้ำออก
  6.เทเปลือกสับปะรดต้มใส่ขวดโหลแล้วเอาถุงพลาสติกมัดปากขวดให้แน่น แล้วตั้งทิ้งไว้ให้อุ่นที่อุณหภูมิ 35 องศาฯ
  7.พอขวดโหลไม่ค่อยร้อนแล้ว..ใส่ยีส 2 ช้อน คนเบาๆ จากนั้นปิดปากขวด พลาสติก ทิ้งไว้ในที่ร่มอุณภูมิปกติ 2-3 สัปดาห์
  8.จากนัั้นกรองเอาแต่น้ำส้มสายชูที่เราหมักไว้เอาแต่น้ำ..ใส่ตู้เย็นใช้ได้
  ปล.หลังจากหมักไว้ 2-3 วัน จะเกิดฟองก๊าซแสดงว่าเกิดการหมักขอยีสขึ้น
  น้ำส้มสายชูหมักสับปะรด ให้คุณค่าโภชนาการมากมาย มีโปรแตสเซี่ยมถึง 143 ม.ล.กรัม ช่วยให้เกิดการเคลื่อนย้ายและสะสมโปรตีนที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ควบคุมกล้ามเนื้อหัวใจให้เต้นปกติมี โบรมิเลนสารมหัศจรรรย์
  ที่มีคุณสมบัติเป็นเอนไซน์ สามารถย่อยโปรตีนซึ่งมีเฉพาะในสับปะรดเท่านั้น ช่วยให้มีประสิทธิภาพการดูดซึมยาฆ่าเซลส์มะเร็งบางชนิดเพิ่มเป็น 100 เท่า ช่วยสลายนิ่วในไต สกัดเป็นยาช่วยย่อยอาหารป้องกันการอักเสบ และการรวมตัวของเกล็ดเลือด
  jocolor geek  ประโยชน์
  - ช่วยชะลอความแก่
  - ช่วยปรับสมดุลและกำจัดสารพิษในร่างกาย
  - ช่วยในการนำไปใช้ของแคลเซี่ยม
  - ช่วยปรับสมดุลของน้ำหนัก
  - ช่วยปรับระดับกรด-ด่างในร่างกายให้อยู่ในระดับสมดุล
  - ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายให้ปกติ
  - ช่วยบรรเทาอาการปวดข้อและโรคเกาต์
  - ช่วยกำจัดนิ่วในไต และถุงน้ำดี
  ชอบกลิ่นดอกอะไร ใส่หมักไป? ทั้งกุหลาบ ดาวเรือง ซ่อนกลิ่นให้สารต้านมะเร็งสูง มีกลิ่นหอม บำรุงหัวใจ มีสีหลาก หลายทั้งม่วง ส้ม แดง เหลือง ขาว เป็นการเพิ่มสารในกลุ่มไฟโตเคมีคอล เช่น สารเบต้าแคโรทีน ซึ่งดอกไม้ที่รับประทานกันอยู่แล้ว เช่น ดอกแค ดอกขจร ดอกโสน เช่น ดอกซ่อนกลิ่น ดอกกุหลาบ ชบา ดาวเรือง เข็ม กล้วยไม้ พืชผักสีม่วงแดงช่วยป้องกันมะเร็ง ส่วนเส้นใยช่วยระบบขับถ่ายดี ไม่ท้องผูก ดอกลีลาวดี หรือจำปาสรรพคุณขับลม ขับปัสสาวะ อ่อนเพลีย ดาวเรือง บำรุงสายตา แก้ตาเจ็บ ไอ คางทูม ทาแผล หลอดลมอักเสบ น้ำมันหอมระเหยบำรุงหัวใจ แก้วิงเวียน ส่วนชบา ดาหลา สรรพคุณแก้ท้องอืดท้องเฟ้อ กุหลาบ ดอกบัว มีน้ำมันหอมระเหยบำรุงหัวใจ ช่วยเจริญอาหาร ดอกลิลลี่คลายเครียด" หลักในการเลือกดอกไม้กินได้ ให้เลือกตามภูมิปัญญาท้องถิ่น คือ ถ้าสัตว์กินได้ คนก็กินได้... *-* ลุงหมอ
  ชาวหมักเรา ...ง่ายๆทำเองที่บ้านก็ได้..เติมสับปะรด ด้วยทุกๆครั้ง นะครับผม?....ดีกว่าน้ำส้มสายชูตามท้องตลาดทั่วไป ง่ายๆและ ได้ประโยชน์นะครับ คนที่ทำขาย จาด่า ลุงหมออีกปะวุ้ย?
  -0- ความจริง คือ หมักร้อน แบบทำไวน์ นั่นเอง ผ่านการ ฆ่าเชื้อก่อน? แล้วใส่ ยิสต์ เป็นหัวเชื้อเมื่อ น้ำ + วัสดุ ที่จะใช้หมัก เย็นแล้ว ไม่ใช้ยีสต์ขนมปัง ก็ ใช้ มหาบำบัติ 18 ปี+ เป็น ยิสต์หัวเชื้อไง ละครับ ถ้าคนเก่าๆ จะจำได้ ลุงหมอ ให้ต้มน้ำก่อน ขยายหัวเชื้อ หรือใช้ หัวเชื้อ ในการเร่งอาบุ น้ำหมักเรา ซึ่งใช้การหมักเย็นกัน  เอาง่ายๆกันเข้าว่า แต่ จะเอาดีนะครับผม *-* ลุงหมอ  cherry santa

   เวลาขณะนี้ Fri Feb 23, 2018 9:43 pm