ปวดหัวเข่า?

  Share
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6825
  Join date : 20/11/2010

  ปวดหัวเข่า?

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Mon Oct 06, 2014 12:09 pm

  Very Happy Laughing Smile  อายุเริ่มมาก ปวดหัวเข่า ทานน้ำต้มลูกเดือย ใส่น้ำผึ้ง 3 วัน หายละครับ สบายตัว บำรุงข้อกระดูก ทันใจดีครับ *-* ต้มจนน้ำ ขุ่น ขาว ยาดีครับ
  ตำรายาจีนบอกไว้ว่า ลูกเดือย ซึ่งมีรสจืดนั้นมีฤทธิ์เป็นยาเย็น ช่วยบำรุงกำลัง หล่อลื่นกระเพาะอาหารและลำไส้ บำรุงปอด ม้าม ตับ ขับปัสสาวะ ขับเสมหะ แก้ไข้ แก้ท้องเสีย แก้ทางเดินหายใจ เหน็บชา แก้ปวดเข่า ปวดข้อ ไขข้ออักเสบ แก้ชักกระตุก บวมน้ำ ปอดอ่อนแอไอเป็นเลือด ฝีที่ลำไส้ แก้อาการ ตกขาวผิดปกติ ช่วยย่อยอาหาร บำรุงเส้นผมและผิวหนัง แก้ร้อนในกระหายน้ำ ลดการเกิดกระ รักษาโรคหูด ลดการ เกิดมะเร็ง เพราะมีสารคอกซีโนไลด์ (coxenolide)ที่มีสรรพคุณในการยับยั้งการเกิดเนื้องอก ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลการทดลองทางวิทยาศาสตร์ ว่าสารคอกซีโนไลด์ในเมล็ดเดือยมีสรรพคุณในการยับยั้งการเจริญของเนื้องอกและพบว่าสารสกัดด้วยน้ำหรือตัวทำละลายอินทรีย์ จากรากหรือเมล็ดเดือยมีฤทธิ์ทำให้การหมุนเวียนของเลือดที่ผิวหนังดีขึ้นทำให้เส้นผมงอกงามดี
  เหตุที่ลูกเดือยมีคุณค่าทางอาหารสูง เพราะมีปริมาณโปรตีน 13.84% คาร์โบ-ไฮเดรต 70.65% เยื่อใย 0.23% ไขมัน 5.03% แร่ธาตุต่างๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะฟอสฟอรัสซึ่งช่วยบำรุงกระดูกมีอยู่ในปริมาณสูงรวมทั้งวิตามินเอที่ช่วยบำรุงสายตา วิตามินบี 1 และวิตามินบี 2 โดยเฉพาะวิมามินบี 1 มีในปริมาณ มาก (มีมากกว่าข้าวกล้อง) ซึ่งช่วยแก้โรคเหน็บชาด้วย

  jocolor คุณค่ายังไม่หมดเท่านี้ เพราะลูกเดือยยังมีกรดอะมิโนทุกชนิดที่สูงกว่าความต้องการตามมาตรฐานขององค์การอนามัยโลก ยกเว้นเมทไธโอนีนและไลซีน เช่น มีกรดกลูตามิกในปริมาณมากตามด้วยลูซีน, อลานีน,โปรลีน วาลีน, ฟินิลอลานีน, ไอโซลูซีน และอาร์จีนีนลดหลั่นลงมา แถมลูกเดือยยังมีกรดไขมันจำเป็นชนิดที่ไม่อิ่มตัวด้วย เช่น กรดโอเลอิค และกรดลิโนเลอิก รวมแล้วถึง 84% และเป็นกรดไขมันชนิดอิ่มตัว คือ ปาล์มิติ และสเตียริก เพียง 16% เท่านั้น
  *-*ลูกเดือยเป็นอาหารคุณภาพคับเมล็ดจริงๆ เพราะให้ทั้งพลังงาน ไขมัน แร่ธาตุ และกรดที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างยอดเยี่ยม ลูกเดือยจึงเป็นอาหารบำรุงกำลังชั้นดีเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย เด็กๆ ที่รับประทานลูกเดือยเป็นประจำจะช่วยบำรุงม้ามและกระเพาะอาหาร สตรีหลังคลอดควรรับประทานลูกเดือยเพื่อบำรุงเลือด และผู้สูงอายุที่รับประทานลูกเดือยจะช่วยบำรุงการทำงานของไต
  เหตุที่ลูกเดือยมีคุณค่าทางโภชนาการสูงดังกล่าวแล้ว คนจีนส่วนใหญ่จึงนิยมนำมาบดผสมข้าวต้มกินทุกวัน นอกจากนี้ลูกเดือยยังนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายชนิดรวมไปถึงทำเป็นอาหารเสริมหรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอีกด้วย ลุงหมอ
  *-* farao santa


  แก้ไขล่าสุดโดย ลุงหมอ เมื่อ Sat Feb 27, 2016 2:48 pm, ทั้งหมด 2 ครั้ง
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6825
  Join date : 20/11/2010

  Re: ปวดหัวเข่า?

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Sun Nov 23, 2014 7:31 pm

  Very Happy Laughing Rolling Eyes ข้อกระดูกเสื่อม ? อีกตำรา? มีเพิ่มเติมมา ให้ ตัดยอดอ่อน ของ ต้นลูกยอ มาทำอาหาร ทานประจำ แทน ยอดคะน้า ละครับ เขา ว่า เข่า กระดูก ที่ปวด หาย ทุเลาลงได้? ลองดูครับ

  Shocked farao sunny อีกตำราได้มา ให้ใช้ ใบยอ 20 ใบ หั่น หรือ ปั่น ตัม กรองน้ำ ทาน ประจำ หายได้ครับ ก็ลองๆดู ลงทุน ไม่มากแค่ หา ยอด หรือ ใบมาทำอาหาร หรือ ปั่น - ต้ม เป็นยา cheers santa
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6825
  Join date : 20/11/2010

  Re: ปวดหัวเข่า?

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Sun Jan 11, 2015 9:34 am

  Very Happy Rolling Eyes Wink ข้อเข่าเสื่อม? เก๊าต์ รูมาตอยด์? ให้ทาน แป้งข้าวหมาก พึ่งจะทราพมาจาก พวกๆกัน ทานยาหมอประจำจน กลัวสารเคมีเป็นพิษ? แน่ะนำให้ ลองๆ ทานข้าวหมาก วันละ 2 ห่อ? ปรากฏว่า ภายใน 10 วัน ไม่ต้องทานยาเคมีอีกเลย?
  "โปรไบโอติก กระตุ้นให้มีการสร้างสาร ในการต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้น ให้มีการสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยป้องกันมะเร็ง ช่วยทำให้ระบบทางเดินอาหาร ทำงานเป็นปกติ ทำให้การดูดซึมวิตามิน และอาหารได้ดีขึ้น ทำให้มีการ ผลิตเม็ดเลือดแดงดีขึ้น ยับยั้งการเจริญของแบคทีเรียก่อโรค กระตุ้นการผลิต เอนไซม์แลคเตส ซึ่งช่วยย่อยน้ำตาลในนม ทำให้เราไม่มีอาการท้องอืด จากการดื่มนม และช่วยให้การ ดูดซึมแคลเซี่ยม ดีขึ้น ทั้งยังรักษา แผลในลำไส้จากการอักเสบเรื้อรัง"
  “โปรไบโอติก” (probiotics) โปรไบโอติก คือ อาหารเสริมซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่มีชีวิต สามารถก่อประโยชน์ต่อร่างกายของสิ่งมีชีวิตที่มันอาศัยอยู่ โดยการปรับสมดุล ของจุลินทรีย์ในทางเดินอาหาร สามารถใช้ใน การรักษาและป้องกันโรค ได้หลายชนิด ซึ่งยีสต์ในข้าวหมากจัดได้ว่า เป็นโปรไบโอติกยีสต์เช่นกัน

  ข้าวหมากเป็นอาหารที่คนโบราณคิดค้นกระบวนการหมักจนได้แบคทีเรียและจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ หรือโปรไบโอติก ที่นมเปรี้ยวในปัจจุบันนำมาเป็นจุดขาย แต่ข้าวหมากมีประโยชน์มากกว่า เพราะไม่ใช่แค่โปรไบโอติก ยังช่วยให้ร่างกายผลิตกรดอินทรีย์ช่วยในการขับถ่าย ทำให้กระดูกและเม็ดเลือดแข็งแรง ปรับความสมดุลให้กับแบคทีเรียในร่างกาย ช่วยให้การเผาผลาญปกติ และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกำจัดสารก่อมะเร็ง กำจัดไวรัส ลดอาการอักเสบ แก้ท้องเสีย โรคกระเพาะอาหาร โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน ภูมิแพ้ โรคตับอักเสบ โรคตับ แผลสด แผลพุพอง แผลเน่าเปื่อย และยังอุดมไปด้วยธาตุสังกะสี ช่วยบำรุงเลือด ทำให้ผิวพรรณสดใส ไม่เป็นสิวฝ้า ปรับฟื้นฟูสภาพ ร่างกาย? ลุงหมอ
  https://www.facebook.com/Lungmorphichit

  ลุงหมอ
  ชมรมสมุนไพรพื้นบ้านสวนพริก "เพื่อให้ ชาวโลก มีความสุข"
  ชุมชน: 1,658 คนถูกใจสิ่งนี้

   เวลาขณะนี้ Sun Feb 18, 2018 4:40 am