ขอความรู้คะ..สมาชิกใหม่ สดสดเลยจ้า

  Share

  หนูขาว อ้วยพลี
  สมาชิกทั่วไป
  สมาชิกทั่วไป

  จำนวนข้อความ : 2
  Join date : 10/11/2013

  ขอความรู้คะ..สมาชิกใหม่ สดสดเลยจ้า

  ตั้งหัวข้อ  หนูขาว อ้วยพลี on Sun Nov 10, 2013 5:23 pm

  ผึ่งได้เจอเพท เลยขอสมัครสมาชิกเลยคะ เป็นอีกคนที่หมักน้ำหมัก แต่ก็หมักตามพี่ๆๆที่ทำงาน แต่ตัวเองไม่มีความรู้เลย วันนี้เลยลองมาหาความรู้ใคอมดู โชดดีมากๆๆเลยที่มาเจอลุงหมอ เลยได้รู้เรื่องการหมักอีขึ้นมากเลยคะ cheers cheers จะขออ่านความรู้จากลุงหมอในนี้ไปก่อน..แล้วมีปัญหาจะมาขอถามนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6827
  Join date : 20/11/2010

  Re: ขอความรู้คะ..สมาชิกใหม่ สดสดเลยจ้า

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Sun Nov 10, 2013 6:51 pm

  หนูขาว อ้วยพลี พิมพ์ว่า:ผึ่งได้เจอเพท เลยขอสมัครสมาชิกเลยคะ เป็นอีกคนที่หมักน้ำหมัก แต่ก็หมักตามพี่ๆๆที่ทำงาน แต่ตัวเองไม่มีความรู้เลย วันนี้เลยลองมาหาความรู้ใคอมดู โชดดีมากๆๆเลยที่มาเจอลุงหมอ เลยได้รู้เรื่องการหมักอีขึ้นมากเลยคะ cheers cheers จะขออ่านความรู้จากลุงหมอในนี้ไปก่อน..แล้วมีปัญหาจะมาขอถามนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

  Rolling Eyes Wink Laughing  ยินดีต้อนรับครับ สมาชิกคนที 1006 สงสัย ถามได้เลยจ้า cheers farao jocolor geek santa 

  หนูขาว อ้วยพลี
  สมาชิกทั่วไป
  สมาชิกทั่วไป

  จำนวนข้อความ : 2
  Join date : 10/11/2013

  มีเรื่องถามคะ

  ตั้งหัวข้อ  หนูขาว อ้วยพลี on Tue Nov 12, 2013 9:21 pm

  วันนี้พี่ที่ทำงานบอกว่า เขาเอาน้ำหมักที่ได้อายุ 3 ปีขึ้นไป ทั้งหกอย่างมาหมักต่อ คือเอาเฉพราะน้ำนะคะ มาทำการหมักต่อ โดย น้ำผึ่ง 1 ส่วน น้ำหมัก6อย่าง 3 ส่วน และ น้ำเปล่าสอาด 5 ส่วน มาหมักคะ ลุงหมดว่ามันดีใหมคะ คุณค่าทางยาจะเป็นอย่างไร ช่วยอธิบายหน่อยนะค่ะ
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6827
  Join date : 20/11/2010

  Re: ขอความรู้คะ..สมาชิกใหม่ สดสดเลยจ้า

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Wed Nov 13, 2013 12:30 pm

  หนูขาว อ้วยพลี พิมพ์ว่า:วันนี้พี่ที่ทำงานบอกว่า เขาเอาน้ำหมักที่ได้อายุ 3 ปีขึ้นไป ทั้งหกอย่างมาหมักต่อ คือเอาเฉพราะน้ำนะคะ มาทำการหมักต่อ โดย น้ำผึ่ง 1 ส่วน น้ำหมัก6อย่าง 3 ส่วน และ น้ำเปล่าสอาด 5 ส่วน มาหมักคะ ลุงหมดว่ามันดีใหมคะ คุณค่าทางยาจะเป็นอย่างไร ช่วยอธิบายหน่อยนะค่ะ

  Rolling Eyes Shocked มาทำการหมักต่อ โดย น้ำผึ่ง 1 ส่วน น้ำหมัก6อย่าง 3 ส่วน และ น้ำเปล่าสอาด 5 ส่วน มาหมักคะ ลุงหมดว่ามันดีใหมคะ คุณค่าทางยาจะเป็นอย่างไร?

  farao jocolor Laughing คุณภาพ สมุนไพร มี เท่าที่ติดมา ละได้สมุนไพรเท่าเดิม ได้แต่ น้ำ เพิ่อขึ้นจ้า Surprised  อายุ 3 ปีก็ไม่มีประโยชน์ มีแต่ สมุนไพร สารอาหาร จางลง ?

  farao Rolling Eyes Wink  ถามจริงๆ ถ้าขยายน้ำ แบบน้น สมุนไพร สารอาหาร คุณภาพ ทางยา จะมาจากใหน? ลอยมาจากอากาศ? หรือมาจากแสงเดือน แสง ตะวันได้หรือ? affraid  แนะนำให้ขยาย โดยการ เอาวัสดุหมัก พืช ผัก ผลไม้ แบ่งออกมาหมัก ลงไปด้วย พร้อมน้ำ? farao  ถ้า เอาน้ำมา ครึงถัง สมุนไพรก็ วัสดุหมัก? ควรแยก ตามออกมา ครึ่ง 1 เช่นกัน? cheers  อย่าลืมนะครับ 7 ปี สมันไพรยัง ละลาย ออกมา ไม่หมดเลยจ้า? santa 

   เวลาขณะนี้ Sat Feb 24, 2018 5:08 am