รบกวนถามลุงหมอครับ

  Share

  adza
  สมาชิกทั่วไป
  สมาชิกทั่วไป

  จำนวนข้อความ : 4
  Join date : 24/04/2012

  รบกวนถามลุงหมอครับ

  ตั้งหัวข้อ  adza on Thu Oct 24, 2013 5:27 pm

  โรคธารัสซีเมียสามารถใช้น้ำหมักรักษาได้หรือไม่ครับ ถ้าได้ต้องใช้น้ำหมักชนิดได (น้ำหมัก)อายุเท่าไร หรือมีวิธีอื่นไดนอกจากนี้ครับ กราบขอบพระคุณลุงหมอล่วงหน้าครับ
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6827
  Join date : 20/11/2010

  Re: รบกวนถามลุงหมอครับ

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Thu Oct 24, 2013 10:13 pm

  adza พิมพ์ว่า:โรคธารัสซีเมียสามารถใช้น้ำหมักรักษาได้หรือไม่ครับ ถ้าได้ต้องใช้น้ำหมักชนิดได (น้ำหมัก)อายุเท่าไร หรือมีวิธีอื่นไดนอกจากนี้ครับ กราบขอบพระคุณลุงหมอล่วงหน้าครับ


  Rolling Eyes Wink Shocked โรคธารัสซีเมีย การดูแล อาหาร ความเป็นอยู่ สำคัญที่สุด การดูแลรักษาสุขภาพทั่วไป ควรมีสุขอนามัยที่ดี สะอาด

  การปฏิบัติตัว - ออกกำลังกายเท่าที่จะทำได้ ไม่เหนื่อยเกินไป เนื่องจากมีกระดูกเปราะหักง่าย ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายที่ผาดโผน ไม่สูบบุหรี่เพราะมีอาการซีดอยู่แล้ว ร่างกายจะขาดออกซิเจนมากขึ้น ไม่ควรดื่มเหล้าเพราะผลเสียต่อตับ ซึ่งมีธาตุเหล็กไปสะสม มีปัญหาอยู่แล้ว

  อาหาร - คนที่เป็นโรคธาลัสซีเมีย เม็ดเลือดแดงแตกเร็ว ร่างกายพยายามสร้างเม็ดเลือดแดงใหม่ขึ้นมาแทน สร้างมากและสร้างเร็ว กว่าคนปกติหลายเท่า ฉะนั้นควรรับประทานอาหารที่มีคุณภาพ มีโปรตีนสูง เช่น เนื้อสัตว์ต่างๆ ไข่ นม และอาหารที่มีวิตามินที่เรียกว่า "โฟเลท" อยู่มาก ได้แก่ ผักสดต่างๆ สารอาหารเหล่านี้ จะถูกนำไปสร้างเม็ดเลือดแดงได้ อาหารที่ควรละเว้นคือ อาหารที่มีธาตุเหล็กสูงมากเป็นพิเศษ ได้แก่ เลือดสัตว์ต่างๆ เช่น เลือดหมู เลือดเป็ด เลือดไก่ สำหรับเครื่องดื่มประเภทน้ำชา น้ำเต้าหู้ จะช่วยลดการดูดซึมธาตุเหล็กจากอาหารได้บ้าง

  ยา - ไม่ควรซื้อยาบำรุงโลหิตกินเอง เพราะอาจเป็นยาที่มีธาตุเหล็กซึ่งใช้สำหรับรักษาคนที่ขาดธาตุเหล็ก ไม่ใช่สำหรับโรคธาลัสซีเมียที่มีเหล็กเกินอยู่แล้ว ควรรับประทานยา วิตามินโฟเลท (Folate) อาจช่วยเสริมให้มีการสร้างเม็ดเลือดแดงได้ดีขึ้นบ้าง

  farao เป็นรคซีดชนิดหนึ่ง ที่เป็นกันในครอบครัวหรือที่เรียกว่า โรคกรรมพันธุ์มีการสร้างสาร ฮีโมโกลบิน ซึ่งเป็นสารสีแดงในเม็ดเลือดแดง ลดน้อยลง เม็ดเลือดแดงมีลักษณะผิดปกติและแตกง่าย ก่อให้เกิดอาการซีด เลือดจางเรื้อรัง และมีภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ ตามมา ผู้ที่เป็นโรคนี้ ได้รับยีนที่ควบคุมการสร้างเม็ดเลือดแดงผิดปกติมาจากทั้งพ่อและแม่

  Rolling Eyes farao Very Happy  การดูแลดี ก็เบาใจ ส่วนการใช้ทางเลือก เข้าช่วย? Wink ผมเชื่อ น้ำหยดพุทธมหาบำบัติ สูตร พุทธกาลละครับ ที่อายุเกิน 10 ขึ้นไป Wink  หยดทานผสมน้ำประจำ ครั้งละ 2 หยด + น้ำสะอาด 1 แก้ว ทานทั้งวัน น้อยๆ แต่ ต่อเนื่อง เพื่อปรับสภาพ ยีน ในร่างกาย ให้แข็งแรง ปกติเสียก่อน และ ตับ ไต มักจะอ่อนแอ? การทานต่อเนื่อง งดเค็ม และ ใขมันได้ จะดีละครับ farao  ตับไต จะได้พักผ่อน กลับคืน สู่ความ แข็งแรง เม็ดเลือดก็ จะแข็งแรงตาม ไม่แตกตัวง่ายๆ อีกต่อไป แต่ ต้องใช้ เวลาละครับ ไม่ใช่ยาเทวดา นะครับ cheers santa 

   เวลาขณะนี้ Sat Feb 24, 2018 4:55 am