โรคปวดข้อ รูมาตอยด์

  Share
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6827
  Join date : 20/11/2010

  โรคปวดข้อ รูมาตอยด์

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Thu Sep 26, 2013 2:00 am

  Very Happy Rolling Eyes Wink สมุนไพรไทย ที่สามารถลดอาการปวดของรูมาตอยด์ได้ มี 2อย่างครับ คือขิง และขมิ้นชัน แต่ ต้องทานในประมาณที่สูงมาก แนะนำให้ทานเป็นสารสกัด ในตอนนี้เมืองไทยยังไม่มีจำหน่าย
  สารสกัดขมิ้น รอจาก คณะแพทย์ศาสตร์ มธ. ส่วนสารสกัดขิง สำหรับรูมาตอยด์ มีออกมาแล้วในชื่อการค้า ZINAXIN
  ในข้อจำกัดตอนนี้ ตามที่ผมวินิจฉัยให้ทานดังนี้
  1.ขิง และขมิ้นชัน แค็ปซูล ซึ่งหาซื้อได้ทั่วไป เพื่อได้รับสารต้านการอักเสบ แม้ในปริมาณน้อยนิด แต่สมุนไพร 2ชนิดที่กล่าวมา เป็นอาหารของไทยมานาน ไม่มีพิษ และอาการข้างเคียงครับ ขนาดที่รับประทาน ก็ 500มก. วันละ3-4ครั้ง หลังอาหาร
  2.GLUCOSAMINE SULFATE(ไม่ระบุยี่ห้อครับ) วัตถุประสงเพื่อรักษาอาการข้อเสื่อม ซึ่งส่วนมากเป็นสาเหตุร่วมกับการเป็นโรครูมาตอยด์ เนื่องจากข้อเสื่อม ไม่อยู่ในสภาพที่ใช้การได้ดี ทำให้การส่งสัญญาณของร่างกาย เกิดโรคภูมิต้านทานตนเอง เกิดการหนาขึ้นของเซลล์ กล้ามเนื้อรอบข้อ ไม้ให้ถูกใช้งาน
  ขนาดรับประทาน 1500มก.ต่อวัน ติดต่อกันนาน 4-6 เดือนครับ
  3.สมุนไพรต้านอนุมูลอิสระ เพื่อลดสาเหตุหนึ่งที่ทำหให้เกิดรูมาตอยด์ ซึ่ังอาจเป็น หญ้าปักกิ่ง ขมิ้นชัน มะขามป้อม etc
  4.ยาแผนปัจจุบันที่ลดอาการปวดของโรครูมาตอยด์ เลือกชนิดที่ไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหารก็ได้ครับ เช่น nimisulide,meloxicam,cerecoxib ยากลุ่มนี้ให้ทานเฉพาะเวลาที่มีอาการปวดขึ้นมาเท่านั้นครับ
  5.ยาสตรีแผนโบราณ อาจเลือกที่มีขายทั่วไปตามท้องตลาด เพื่อปรับสมดุลทางธรรมชาติ เกี่ยวกับฮอร์โมนของผู้หญิงให้กลับมาดีเหมือนเดิม เพราะปัญหาส่วนหนึ่งมาจากเรื่องฮอร์โมน เพราะโรคนี้พบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชายมาก

  farao geek Smile  ลุงหมอก็ ขิ่ง ข่า ขมิ้นชัน เหง้าไผ่ จะใช้ไวก็ เอามาต้ม แช่ + ดื่ม ? Very Happy พอได้ เบาบาง ลงท้าย การหั่น หมัก เป็นเวลา 3 เดือน เป็นการ ละลายสะกัด ออกมาผสมน้ำดื่ม และ แช่ ได้ผลดี ละครับผม cheers santa 

   เวลาขณะนี้ Sat Feb 24, 2018 5:16 am