หม่อนกินลูก บลูเบอรี่เมืองไทย

  Share
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6827
  Join date : 20/11/2010

  หม่อนกินลูก บลูเบอรี่เมืองไทย

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Wed Aug 21, 2013 11:21 pm

  Rolling Eyes Wink Laughing ลูกหม่อน ปัจจุบันมีการนำเอาผลมาทำเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ โดยผลสุกของลูกหม่อนจะมีสีออกม่วงแดง รสชาติหวานอมเปรี้ยว เมื่อเปรียบเทียบกับบลูเบอรี่ที่เป็นที่นิยมในเรื่องของสารต้านอนุมูลอิสระแล้วลูกหม่อนของไทยหากเทียบในปริมาณ 100 กรัมเท่ากัน จะพบว่า ลูกหม่อนมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าบลูเบอรี่ 2-3 เท่า ซึ่งสารที่พบ คือ สารในกลุ่มโพลีฟีนอล แอนโทไซยานิน และเรสเวอราทอล สารต้านอนุมูลอิสระกลุ่มนี้จะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจและโรคมะเร็งWink

  farao cheers  “ลูกหม่อนเป็นผลไม้ที่มีกรดไขมันที่จำเป็น คือ โอลิอิกและไลโนลิอิก ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นสำหรับการสร้างเยื่อหุ้มเซลล์ในระบบประสาทและสมองช่วยให้ความจำดีขึ้น ยังมีการศึกษาว่า สารสกัดจากลูกหม่อนช่วยควบคุมความหิวทำให้ช่วยควบคุมน้ำหนัก อีกทั้งยังมีการนำเอาใบหม่อนมาทำเป็นชา โดยพบว่า การดื่มชาใบหม่อนเป็นประจำจะช่วยลดการเกิดโรคความดันโลหิตสูงได้” หามาปลูกกันได้ละ หมักได้ทั้งลูก และ ใบ ยำรุง ตับ ไตอีกตะหาก มะเร็งมองค้อน พวกโรคไตทานลูกหมอนประจำ ฟื้นฟู ได้ดี เลยละ ไม่ต้องล้างไต cheers 

  Rolling Eyes  ใครอยู่ ก.ท.ม. ก็ ลองๆไปดู ประตูกรุงเทพฯ ร้านคุณยอด ไม่รู้มีขายปะ? ไม่ได้ เตี้ยม ถามกันมาก่อนนิ? farao geek  ถ้า ไม่มี ลุงหมอกำลัง ขยายพันธุ์ อยู่ ละครับ ตอนนี้ มีแต่อยู่ในกระถางใหญ่ สูง 150 ซ.ม. ส่งไปรษณีย์ก็ ไม่ใหวละ affraid  ใครอยากได้ก็ รอกิ่งพันธุ์ ที่ขยาย ให้แข็งแรงก่อน ละครับ jocolor santa 

   เวลาขณะนี้ Thu Feb 22, 2018 11:51 pm