หมักว่าน ช้าง ม้า วัว ปลาไหลเผือก เถาเอ็นอ่อน โด่ไม่รู้ล้ม 8 เดือนแล้วครับ

  Share

  pompkab
  สมาชิกทั่วไป
  สมาชิกทั่วไป

  จำนวนข้อความ : 4
  Join date : 06/05/2013

  หมักว่าน ช้าง ม้า วัว ปลาไหลเผือก เถาเอ็นอ่อน โด่ไม่รู้ล้ม 8 เดือนแล้วครับ

  ตั้งหัวข้อ  pompkab on Fri May 10, 2013 11:12 pm

  ผมหมักว่าน ช้าง ม้า วัว ปลาไหลเผือก เถาเอ็นอ่อน โด่ไม่รู้ล้ม ได้8เดือนกว่าแล้วครับ เป็นว่านสดๆ ตอนนี้กลิ่นอัลกอร์ฮอล
  ก็จางหายไปหมดแล้ว ชิมดูก็เปรี้ยวแล้วครับ แต่กลิ่นฉุนมาก ติดนิ้วมือเลยครับ แต่ไม่เป็นวุ้นเลยซักถัง จะต้องเติมน้ำตาล
  อีกไหมครับ ตอนนี้เอามาดื่มได้หรือยังครับ เพื่อนบอกว่าถ้าเปรี้ยวแล้วก็ใช้ได้ หรือจะรอให้ครบหนึ่งปีก่อนครับ
  และอยากทราบสรรพคุณด้วยครับ ผมหมักรวมกันถังละสองชนิด ขนาดถัง 60 ลิตรครับ
  คุณลุงหมอครับ หยดน้ำพุืทธมหาบำบัด ใช้ทำอะไรได้บ้างครับ ทำอย่างไรจึงจะได้ครับ sunny Sleep
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6827
  Join date : 20/11/2010

  Re: หมักว่าน ช้าง ม้า วัว ปลาไหลเผือก เถาเอ็นอ่อน โด่ไม่รู้ล้ม 8 เดือนแล้วครับ

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Sat May 11, 2013 1:23 am

  pompkab พิมพ์ว่า:ผมหมักว่าน ช้าง ม้า วัว ปลาไหลเผือก เถาเอ็นอ่อน โด่ไม่รู้ล้ม ได้8เดือนกว่าแล้วครับ เป็นว่านสดๆ ตอนนี้กลิ่นอัลกอร์ฮอล
  ก็จางหายไปหมดแล้ว ชิมดูก็เปรี้ยวแล้วครับ แต่กลิ่นฉุนมาก ติดนิ้วมือเลยครับ แต่ไม่เป็นวุ้นเลยซักถัง จะต้องเติมน้ำตาล
  อีกไหมครับ ตอนนี้เอามาดื่มได้หรือยังครับ เพื่อนบอกว่าถ้าเปรี้ยวแล้วก็ใช้ได้ หรือจะรอให้ครบหนึ่งปีก่อนครับ
  และอยากทราบสรรพคุณด้วยครับ ผมหมักรวมกันถังละสองชนิด ขนาดถัง 60 ลิตรครับ
  คุณลุงหมอครับ หยดน้ำพุืทธมหาบำบัด ใช้ทำอะไรได้บ้างครับ ทำอย่างไรจึงจะได้ครับ sunny Sleep


  Shocked Rolling Eyes Very Happy คุณลุงหมอครับ หยดน้ำพุืทธมหาบำบัด ใช้ทำอะไรได้บ้างครับ
  farao ล้างสารพิษ ปรับความสมดุลย์ ในร่างกาย ทำให้ร่างกาย ต่อต้านโรคร้ายได้ครับ? แสดงว่า มาถาม อย่างเดียว ลองเข้าไปอ่าน หัวข้ออื่นๆดูก่อนนะครับ มีคำตอบมากมายจ้า

  farao Very Happy หารหมักว่าน เป็นต้นพืช ไม่ค่อยมีวุ้นนะครับ อยากมีก็ เติมผลไม้เปรี้ยว หั่น ปนลงไปครับ ได้วุ้นง่ายครับ หมักว่าน ช้าง ม้า วัว ปลาไหลเผือก เถาเอ็นอ่อน โด่ไม่รู้ล้ม?

  ว่านช้างผสมโขลง สรรพคุณทางยา หัวว่านหรือชิ้นว่านหากตำให้ละเอียดแล้วผสมกับน้ำปูนใส หรือน้ำซาวเข้าพอกฝีหัวเดียวชะงัดยิ่งนักหญิงใดเป็นฝีที่นมทั้งสองข้าง หากใช้ว่านนี้พอกไว้ฝีจะแห้งเหือดในไม่ช้า และใช้แก้ฝีได้ทุกชนิด

  ว่านม้า สรรพคุณ ว่านม้าเหลือง
  หากท่านใดที่ทำงานหนัก ต้องใช้พละกำลังในการทำงาน ผมว่า ว่านม้าเหลืองนี้แหละสุดยอดแล้ว ท่านว่า ให้นำว่านม้าเหลือง ฝานเป็นชิ้นบางๆ มาอมหรือ ฝานแล้วมาทาที่ หน้าแข้ง คุณเอ๊ย ขยันจัดทำงานไม่รู้จัเหน็ดเหนื่อย ยิ่งเหงื่ออก ยิ่งทำงานได้อย่างคึกคักทีเดียว พละกำลังห้าวหาญ ทำงานหรือออกกำลังได้อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย สมัยโบราณท่าน หากเกิดยามศึกสงคราม ท่านให้ทหารหน่วยสอดแนม หรือม้าเร็ว ทั้งกินทั้งทา เพื่อการเดิน วิ่งได้อย่างไม่มีเหน็ดเหนื่อย

  ว่านวัว ? ลุงหมอไม่รู้จัก ขอไม่ตอบ นะครับ?

  ว่านปลาใหลเผือก ใช้ในการรักษา อาการข้อเสื่อม โดยเข้าไปในกระบวนการเมตาบอลิซึมของคอลลาเจน เพื่อซ่อมแซม เอ็นต่างๆ(tendon),ligament,cartilac ที่เสื่อม(เช่นรูมาติก,อาร์ทิสติก) ,Pariodontal,ghout และอื่นๆ เช่นปวดข้อในหญิงวัยหมดประจำเดือน ใช้บำรุงเซ็กซ์ เสริมสมรรถภาพทางเพศ และช่วยเพิ่มจำนวนตัวสเปิร์มในน้ำอสุจิ เพิ่มความแข็งแรงและความคล่องตัวในการเคลื่อนไหวของตัวสเปิร์ม นอกจากนี้ ยังช่วยในการรักษาโรคต่างๆ โดยเข้าไปเสริมสารต่างที่มีผลต่อโรคนั้นเช่น กระเพาะอาการอักเสบ ลดไข้ หอบหืด สร้างสมดุลให้กับฮอร์โมนเพศหญิง

  เถาเอ็นอ่อน สรรพคุณ :

  เถา - ต้มรับประทานเป็นยาแก้เมื่อย ทำให้เส้นเอ็นหย่อน จิตใจชุ่มชื่น เป็นยาบำรุงเส้นเอ็นในร่างกายให้แข็งแรง แก้เส้นเอ็นพิการ

  ใบ - ใช้โขลกให้ละเอียด ห่อผ้าทำลูกประคบ ประคบตามเส้นเอ็นที่ปวดเสียวและตึงเมื่อยขบ ทำให้เส้นยืดหย่อนดี

  โด่ไม่รู้ล้ม สรรพคุณ:
  สรรพคุณพื้นบ้าน: ใช้ ทั้งต้น รสกร่อยขื่น เป็นยาขับปัสสาวะ แก้ไข้ แก้ไข้จับสั่น ขับน้ำเหลืองเสีย แก้บิด แก้ท้องเสีย แก้ไอ แก้วัณโรค บำรุงหัวใจ ขับเหงื่อ ขับระดู ขับพยาธิตัวกลม แก้ปัสสาวะพิการ บำรุงความกำหนัด แก้กระษัย ขับไส้เดือน แก้กามโรค แก้บวมน้ำ แก้นิ่ว แก้ไข้หวัด แก้เจ็บคอ แก้ตาแดง แก้ดีซ่าน แก้เลือดกำเดาออกง่าย แก้ฝี แก้แผลมีหนอง แก้แผลงู แก้แมลงมีพิษกัดต่อย แก้อักเสบ แก้แผลในกระเพาะอาหาร แก้แผลเปื่อยในปาก แก้เหน็บชา ราก รสกร่อยขื่น ขับปัสสาวะ แก้ไข้ตัวร้อน แก้ไข้หวัด แก้ไอเรื้อรัง แก้ท้องเสีย แก้บิด ขับพยาธิ ขับระดู บีบมดลูก ต้มเอาน้ำอมแก้ปวดฟัน แก้ฝี แผลมีหนอง บวมอักเสบทั้งหลาย เป็นยาคุมสำหรับหญิงที่คลอดบุตรใหม่ เป็นยาบำรุง เป็นยาขับไส้เดือน รักษาโรคบุรุษ ต้มดื่มแก้อาเจียน ใบ รสกร่อยขื่น รักษาบาดแผล แก้โรคผิวหนัง (ใช้ใบสดประมาณ 2 กำมือ เคี่ยวกับน้ำมันมะพร้าว ทาแผล แก้โรคผิวหนังผื่นคัน) แก้ไข้ ขับปัสสาวะ แก้อ่อนเพลีย รักษากามโรค รักษาโรคบุรุษ เป็นยาคุมสำหรับหญิงที่คลอดบุตรใหม่ เป็นยาบำรุง เป็นยาขับไส้เดือน แก้ไอ ทำให้เกิดความกำหนัด รากและใบ รสกร่อยขื่น ขับปัสสาวะ แก้ท้องร่วง แก้โรคแผลในกระเพาะอาหาร แก้บิด แก้กามโรคในสตรี ใช้สดหรือแห้งประมาณ 2 กำมือ ต้มดื่ม ขับปัสสาวะ แก้ท้องร่วง แก้กระเพาะอาหารเป็นแผล ต้มอาบหลังคลอด ไม่ระบุส่วนที่ใช้ บำรุงกำลัง ชูกำลัง ตัดกษัย บำรุงกษัยไม่ให้เกิด แก้ปัสสาวะพิการ บำรุงความกำหนัด ขับปัสสาวะ แก้ไข้จับสั่น แก้ไอ แก้ไข้ ขับพยาธิไส้เดือน แก้กามโรค แก้โรคหลอดลมอักเสบ แก้ปวดบวม แก้ตับอักเสบ แก้บิด รักษาตัวบวม รักษาไตอักเสบ

  farao ใช้น้ำหมักครั้งละ 1 ช้อน ผสมน้ำ 1 ลิตร ละครับ เรื่มจากน้อนไปหามาก santa

   เวลาขณะนี้ Thu Feb 22, 2018 11:52 am